iNews

Suboi, nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới SXSW (South by Southwest)

Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam được biểu diễn trong lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới SXSW, lễ hội này được tổ chức thường niên tại Austin – Texas – Mỹ.


SXSW
(South by Southwest) là một lễ hội về nghệ thuật lớn nhất thế giới bao gồm các hoạt động về cả âm nhạc và phim ảnh. Lễ hội năm nay có sự tham dự của 1500 nghệ sĩ được chọn lọc gắt gao trong số 15.000 nghệ sỹ nộp đơn ứng cử tham dự. Đây cũng là lần thứ 2, rapper Suboi nộp đơn vào lễ hội âm nhạc SXSW và cô đã được chọn để trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên chính thức tham gia vào lễ hội thường niên này.

Nghe 1000 Watts của Suboi trên SXSW

20150311-010407-5_520x780

Lễ hội âm nhạc này từng là bệ phóng cho những tên tuổi lớn trong làng âm nhạc hiện nay như: Justin Timberlake, Lady Gaga, Snoop Dogg, Norah Jones, James Blunt,… Để chuẩn bị cho lần biểu diễn tại sân chơi lớn, Suboi đã dành trọn vẹn quỹ thời gian để luyện thanh cùng giáo viên, tăng cường các bài tập thể lực cùng huấn luyện viên môn boxing và “nâng cấp” phong cách thời trang để mang đến hình ảnh một nữ nghệ sỹ Việt Nam hiện đại, tài năng và cá tính.

Là 1 trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi thành công nhất do tạp chí Forbes VN bình chọn, Suboi đang từng bước chậm và chắc thể hiện khả năng cũng như tiềm lực của bản thân bất chấp những trào lưu âm nhạc mới đang làm cho nền âm nhạc Việt Nam thay đổi như tắc kè hoa. Việc có được 1 suất tham dự vào lễ hội lớn nhất thế giới này đã khiến cho không chỉ Suboi nói riêng cảm thấy tự hào mà còn là tín hiệu vui cho nền âm nhạc Việt trong giai đoạn vươn tầm ra thế giới.

20150311-010425-11_520x780

Trong tháng 3 này, Suboi  sẽ có tour diễn đầu tiên tại Mỹ qua các thành phố như San Francisco và cả Brooklyn.

(Theo YAN)

Categories:   CELEBRITY, THE BEATs, WHAT's NOW?

Tags:  ,

Comments