iNews

Skream nói gì về EDM ?

Skream là một trong những người tiên phong và dẫn đầu xu hướng Dubstep chinh phục cả thế giới, thành công cùng với Benga trên BBC Radio1. Trong bài phỏng vấn gần đây với tạp chí FactMag, anh đã tiết lộ những suy nghĩ của mình về EDM và âm nhạc điện tử chính thống.

“Tôi đã là một phần của EDM và toàn bộ phong cách âm nhạc như thế, tôi f***ing không thể chịu đựng được nữa. Tôi đánh giá cao một bài pop hay và những thứ đã tạo nên bài hát đó. Nhưng kiểu nhạc đấy đang tách rời những thể loại âm nhạc điện tử khác, giống như nó đến từ một thế giới khác vậy. Lấy ví dụ, bạn thấy Calvin Harris kiếm 46 triệu đô một năm, đó là bạn đang nói về tiền bạc và điều đó trở nên tách biệt so với phần còn lại. EDM đang tự xa lánh mình. Tôi rất quan tâm xem liệu nó sẽ đi tới đâu, bởi vì chúng ta thấy Ultra Music đang đẩy mạnh nhạc deep house.”

Skream tiếp tục nhận định về tương lai của EDM: “Tôi nghĩ rằng EDM đang chết dần – ah không, vẫn chưa thể chết vì vẫn còn có Las Vegas hỗ trợ nó! Mọi người dường như đang chìm đắm vào Deep House – Thời gian gần đây tôi nghe Deep House nhiều hơn bao giờ hết. Mọi người đang quan tâm đến Deep House, chứng tỏ mọi người thực sự quan tâm đến nhạc chất, điều này thực sự đáng khích lệ. Ở Mỹ, nếu bạn đi dự một buổi tiệc chỉ toàn những bài nhạc hay, bạn sẽ nghe họ nói đây là nhạc chất chứ cũng chẳng biết nó là nhạc gì. Có một số bài nhạc khác loại cũng được ‘gắn mác’ Deep House mặc dù nó không thực sự đúng.”

Có thể thấy cả cộng đồng âm nhạc điện tử đang quay lưng lại với EDM. Góp phần vào sự hưng thịnh trở lại của Deep House phải kể đến Disclosure, London Grammar, Clean Bandit, Gorgon City,… những người đã thổi luồng gió mới vào làn sóng Deep House đến từ UK.

Categories:   WHAT's NOW?

Comments