iNews

Những khoảng khắc ‘đổi đời’ của David Guetta

David Guetta bắt đầu sự nghiệp DJ trước khi chuyển sang nhạc house, anh đã chơi funk, disco và New Wave. Thời điểm đó không ai biết tên của DJ trong một hộp đêm. Khái niệm DJ nổi tiếng, DJ kiếm được nhiều tiền thậm chí còn không tồn tại. Không ai kiếm được tiền cả, David Guetta luôn cảm thấy âm nhạc của anh và những DJ khác đã không được tôn trọng theo cách mà nó đáng ra phải có, anh làm mọi thứ để có thể thay đổi điều này.

Là một DJ từ khi mới 14 tuổi, David Guetta bắt đầu sử dụng nhạc house vào năm 1988. Trong những năm khởi nghiệp anh chỉ được chơi duy nhất những hộp đêm dành cho giới đồng tính, bởi vì nhạc house chỉ được ưa chuộng trong các hộp đêm dành cho giới đồng tính. Nếu là ngày nay bạn sẽ nghĩ điều đó là kì quặc ngay. Anh kể: ‘Tôi còn nhớ khi tôi bắt đầu mời các ca sĩ urban, một số trong số họ đã nói với tôi như thế này, “Yeah, nhạc này hay quá, nhưng tôi chỉ sợ, âm nhạc này rất ‘đồng tính’.” Còn mặt tôi lúc đó giống như, “Whaaat ?” Bởi vì ở châu Âu thời điểm đó không giống như bây giờ.

Khoảng khắc ‘đổi đời’
David Guetta làm việc cho hộp đêm tên là Queen ở Paris, và đem đến một khái niệm hoàn toàn mới. Thực sự điên rồ khi nghĩ về nó: anh đã mời các DJ khách mời! Nghe quá căn bản nhưng tại thời điểm đó là một cuộc cách mạng. Anh đã mời những DJ đến từ Detroit như Danny Tenaglia, Louie Vega, David Morales và DJ Pierre. Thomas và Guy Manuel [Daft Punk] luôn tham dự.

Một ngày nọ, David Guetta hoàn thành một bài hát năm 2001, và anh mạnh dạn nói với Thomas [Daft Punk] “Thomas, tôi muốn mở anh nghe bài này.” Tôi là một fan hâm mộ lớn của anh. Thomas [Daft Punk] lắng nghe nó và nói rằng, “Woah, nghe hay đấy.” Thomas đã gọi điện cho chủ tịch của hãng ghi âm Virgin tại Pháp nói rằng “Này, tôi đang ở đây với một người bạn.” Hãy tưởng tượng vào thời điểm đó, nó giống như Chúa trời gọi cho chủ tịch của công ty vậy. Ngày hôm sau David Guetta đã ở trong văn phòng của công ty Virgin. Tất nhiên với cuộc gọi của Thomas [Daft Punk], David Guetta đã được kí hợp đồng phát hành ngay ngày hôm đó.

Chinh phục đỉnh cao
Khi David Guetta đang mở thử album mới vừa làm xong của anh trong hộp đêm thì Kelly Rowland đến. Cô đã hỏi David Guetta rằng ai đã làm bài hát này, sau khi biết David Guetta là tác giả thì Kelly Rowland bật lên, “Wow, tôi thích nó, Tôi có thể thử hát bài này được không?” hit When Love Takes Over đã ra đời trong hoàn cảnh như thế.

Cũng trong tuần đó, David Guetta nhận được tin nhắn văn bản từ Will.i.am, trong đó ghi: “Tôi yêu bài Love is Gone’ của anh, anh có thể làm ra một cái gì đó như thế cho tôi?” I Gotta Feeling là sản phẩm David Guetta góp phần sản xuất. Khi biểu diễn ca khúc When Love Takes Over với Kelly ở London, lượt diễn của Akon ngay sau lượt diễn của David Guetta. Akon đã nói với anh rằng “Man, tôi yêu âm nhạc của bạn.” và trong cùng một đêm họ đã làm “Sexy Bitch”.

Chỉ trong vòng một tháng, bước ngoặt cuộc đời của David Guetta đã hoàn toàn thay đổi, nhạc của anh được phát trên sóng phát thanh, truyền hình ở Mỹ. Điều đó đã mở ra cánh cửa bước lên đỉnh cao sự nghiệp DJ của David Guetta.

Categories:   CELEBRITY

Comments