iNews

Những hành động DJ nên tránh

Bạn mong muốn trở thành 1 DJ nổi tiếng, kiếm bộn tiền, du lịch như khách Vip, cuộc sống tiệc tùng 24/7, girl xinh vây quanh… Một giấc mơ ngọt ngào nhỉ? Nhưng trước hết, có những thứ mà bạn tuyệt đối nên tránh. Sau đây là một vài ví dụ điển hình.

1. Cư xử thái quá khi bị yêu cầu bài hát.
Nhận yêu cầu bài hát đã trở nên quá phổ biến, một cách thông thường DJ sẽ làm vừa lòng thượng đế bằng cách thực hiện bài hát họ yêu cầu. Nổi tiếng hơn một chút, việc nhận yêu cầu bài hát dường như không thuộc phạm vi trách nhiệm của bạn. Nó làm set nhạc của bạn trở nên lạc hướng, trừ khi có một khoản tiền tip tương đối hậu hĩnh? Cứng rắn hơn nữa, bạn không nhận yêu cầu bài hát dưới mọi hình thức. Nhưng đã có một DJ ở Atlanta, Johnny Jackson phát cáu đến nổi bắn 5 phát súng để kết liễu cuộc sống của một anh chàng yêu cầu Jackson mở CD của anh ta. Dù bạn cảm thấy phiền lòng đi chăng nữa, đừng hành động một cách thái quá để phải lâm vào tình cảnh tương tự Jackson.

2. Dụng cụ chỉnh nhạc đều đã sẵn sàng?
Đừng cố gắng chứng tỏ bạn là một DJ thực thụ vì bên cạnh bạn có một dàn mix khủng nhưng nó lại quên ‘điện’. Hãy chắc chắn tất cả dụng cụ phục vụ cho công việc của bạn đều đã sẵn sàng. DGAF!

djdouche8

3. Trông như người ngoài hành tinh
Ngay cả bạn còn không thể nhảy được thì làm sao bạn có thể khuấy động đám đông, và khi đó trông bạn sẽ giống như…

4. Không kết nối với khán giả
Một phần quan trọng để đem đến thành công cho bạn là sự lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu giải trí của người hâm mộ. Bạn cho rằng bạn hiểu và biết rõ mình đang làm gì trên bàn mix? Nếu bạn từng rơi vào cảnh tượng khán giả kéo về từng tốp từng tốp một thì có lẽ bạn nên xem lại set nhạc và cách biểu diễn của mình. Đừng để rơi vào trường hợp bên dưới thì thực sự đó là ngày bạn nên từ bỏ DJ.

1680476

5. Điện thoại của bạn hứng thú hơn đám đông
“Ahh, có một anh chàng vừa nhắn tin trên facebook, để check xem nào!”; Một cuộc gọi đến, bạn tắt và nhắn tin lại rằng: “Thôi nhắn tin đi, đang làm, không nghe điện thoại được.” và hàng tỉ lí do để bạn phải cầm đến chiếc smartphone mọi lúc mọi nơi. Hãy xem ảnh bên dưới và hi vọng bạn đã hiểu được lời nhắn của tôi.

6. Căn bản thì ai mà chẳng biết…
Nếu bạn có thể chỉ ra có gì đó không ổn ở bức ảnh bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng của mình.

1680490

7. Vượt đèn đỏ
Trên bàn mix, chỉnh nhạc cũng như chơi chứng khoán vậy. Khi thị trường chứng khoán với chỉ số đỏ cho bạn, bạn nhận ra đây là một ngày tồi tệ. Còn đối với một DJ, bạn biết rằng bạn đang mở quá to. Nó đồng nghĩa với chất lượng bài hát, hệ thống âm thanh đang bị bạn tận diệt.

8. Ăn mọi thứ, kể cả… Vinyl

9. Khỏa thân ‘vì môi trường’
Giá trị của nghề DJ phụ thuộc vào người đang đứng trên bàn mix là ai. Một DJ nổi tiếng? Một DJ được mọi người yêu mến? Hay một DJ của scandal? Giá trị đó là do bạn lựa chọn.

Ruth-Medina_Vinyl_015

Categories:   BLOG

Comments