iNews

 

Nero Between II Worlds – một trong những album có ảnh hưởng nhất của năm nay


[IC&Y News] Hành trình của riêng tác giả đối với âm nhạc của Nero bắt đầu vào năm 2010 tại Audiotistic Festival (Insomniac). Họ chơi ở sân khấu nhỏ bên trong, set nhạc của họ trùng với của Bassnectar và Kid Cudi. Khi tôi bước vào trong và rón rén lên bên cạnh một trong những loa subwoofer lớn ngay phía trước, tôi đã không ngờ ở thời điểm đó, họ đã chơi một bài hát mãi mãi thay đổi quan điểm của tôi về nhạc điện tử.

“Me & You” là bài hát đã ảnh hưởng sâu sắc tới cá nhân tôi, và đó là bài hát chủ đề của cuộc đời tôi trong 5 năm qua. Tôi đã tìm mọi cơ hội đi để được xem Nero biểu diễn kể từ sau chương trình Audiotistic, tổng cộng 7 lần – hai lần ở hộp đêm và năm lần lễ hội. Cứ mỗi lần như thế mặc dù có một sự thay đổi trong khâu chọn bài hát, Nero vẫn có thể làm cho tôi có cảm giác như đó là lần đầu tiên được nghe họ trình diễn.

Đó là một dạng đặc biệt của tài năng cho phép nghệ sĩ phát hành một album vào năm 2011 và mãi cho đến 4 năm tiếp theo họ mới ra album thứ 2 mà vẫn được mọi người yêu mến. Mặc dù Daniel Stephens và Joseph Ray đã sản xuất nhạc từ năm 2005, chính album đầu tay mang tên Welcome Reality đã đặt Nero lên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, ngay cả khi đánh giá có một chút không trung thực. 8 trong số 14 ca khúc nằm trong album đã dễ dàng chứng minh tài năng sản xuất âm nhạc của họ. “Innocence” và “Guilt” là kiệt tác rõ ràng, trong khi “Promises” và “Crush On You” vẫn còn được họ diễn đi diễn lại nhưng vẫn cứ ăn khách. Để nói rằng Nero không xứng đáng với những thành công mà họ giành được từ album sẽ là một lời nói dối trắng trợn. Thêm vào đó thành viên được bổ sung vào nhóm, Alana Watson đã làm cho họ tốt hơn bao giờ hết.

Xem phát sóng trực tiếp Coachella năm nay là dấu hiệu cho thấy một cái gì đó thực sự bùng nổ sắp xảy ra. Album của họ đã được công bố, tracklist đã được tiết lộ, và ba đĩa đơn đã được phát hành. Vật liệu mới trong set nhạc của họ tỏa sáng nhiều hơn tôi có thể tưởng tượng, để lại cho tôi cảm giác rằng tôi có thể có một bài hát yêu thích mới của Nero như “Into The Night”, một bản song ca mạnh mẽ với Daniel Stephens. Hy vọng rằng Nero sẽ thực hiện tour diễn mới sau khi ra mắt album này hiện lên trong tâm trí tôi.

Đối với một số ca khúc nằm trong album, tôi thấy nó khó kết nối hay đánh giá cao khi lần đầu tiên được nghe qua, đặc biệt là “Two Minds”. Tuy nhiên, với quỹ đạo hiện tại của Nero rằng album này sẽ là một album khái niệm, và tôi hy vọng rằng những giá trị đích thực của mỗi bài hát sẽ tỏa sáng trong tất cả các ca khúc còn lại.

Để đi sâu hơn, kho vũ khí âm nhạc vô cùng đa dạng của Nero kết thúc tốt đẹp xung quanh chủ đề một trong những album có ảnh hưởng nhất của năm nay. Từ đầu đến cuối, Between II Worlds hoạt động như một cuốn tiểu thuyết dài, chứ không phải một tập truyện ngắn. Thật là thú vị khi được thưởng thức lâu hơn, nhiều hơn để rút ra câu chuyện vòng cung của cuốn tiểu thuyết làm tôi cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Categories:   BLOG

Comments