iNews

Monster đâm đơn kiện Beats Electronics


Hàng triệu chiếc tai nghe Beats do các chuyên gia âm thanh Monster thiết kế đã được bán ra trên toàn thế giới trước khi bị Apple thâu tóm với giá 3 tỷ đô. Monster chắc chắn không chịu ngồi yên sau thương vụ béo bở này và mới đây họ đã đâm đơn kiện Beats đã lấy trộm tài sản của mình và bỏ chạy.

Dựa vào báo cáo thì có vẻ như Monster đang gặp bất lợi do những thỏa thuận trước đó, nguyên văn như sau: “Không có chuyện cả hai cùng có lợi. Monster đã củng cố một bản thỏa thuận với Beats Electronics trong đó Jimmy và Dre Beats sẽ giữ quyền sở hữu vĩnh viễn của tất cả mọi thứ mà Monster phát triển như tai nghe, headband, cup, driver, điều khiển và kể cả miếng kim loại hoặc nhựa được sử dụng cho tai nghe Beats By Dre. Monster cũng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm cũng như phân phối chúng.”

Năm 2012, Beats bỏ Monster để thành lập hãng riêng của mình nhưng chỉ trong một thời gian ngắn HTC đã mua lại 50% cổ phần Beats trước khi bị Apple thâu tóm. CEO của Monster, Noel Lee đã gọi Dr.Dre và giám đốc điều hành Jimmy Iovine là những kẻ phản bội và lừa đảo khi ôm lấy những công trình mà Monster đã xây dựng. Noel Lee đã cáo buộc rằng HTC “giả mua lại” Beats là hành động gian lận bởi chỉ trong một thời gian ngắn mà Beats đã bán phần lớn cổ phần của công ty cho HTC, khi đó Dre và Iovine đã buộc Monster phải bán luôn 5% cổ phần Beats mà họ đang nắm giữ cho HTC. Một năm sau, Dre và Iovine đã mua lại toàn bộ cổ phần của họ từ HTC với giá rẻ bèo. Thế là Monster bị đá ra ngoài trong khi bản thiết kế Beats Monster cũng như kiến ​​thức về ngành công nghiệp, sản xuất và phân phối lọt vào tay Beats.

Nếu như các khiếu nại khẳng định Jimmy Iovine và Dr. Dre tham gia vào một âm mưu và chuỗi hành động không chính đáng bỏ qua những đóng góp của Monster vào thành công của sản phẩm Beats By Dr.Dre là đúng, chắc chắn Beats Electronic sẽ nhận một án phạt rất nặng.

Đơn kiện của Monster được gởi lên tòa án bang California vào ngày 06/01.

212 2015-01-06 Monster Complaint

Categories:   TECH

Comments