iNews

Lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới năm 2015 thuộc về ?


Với mạng lưới phân phối vé tại hơn 100 quốc gia thông qua 55 websites bán vé toàn cầu. Viagogo được biết đến là nhà phân phối vé lớn nhất thế giới hiện nay, đồng thời là nhà tài trợ chính thức cho tất cả các lễ hội âm nhạc của tập đoàn SFX Entertainment. Mới đây Viagogo đã công bố danh sách Top 10 Lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới năm 2015.

Mặc dù mùa lễ hội vẫn chưa chính thức bước vào giai đoạn sôi động nhưng theo thống kê mới nhất từ Viagogo, số lượng vé tiêu thụ đã tăng đến 157% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên lễ hội âm nhạc mang tính chất toàn cầu vượt mặt những sự kiện trong nước vốn được giới truyền thông hậu thuẫn.

Trong danh sách muôn vàn lễ hội âm nhạc lớn nhỏ đang diễn ra trên khắp thế giới, có những cái tên đã được tín đồ nhạc điện tử thuộc nằm lòng như Tomorrowland, Ultra Music Festival (UMF) hay Electric Daisy Carnival (EDC) còn có những lễ hội sở hữu số lượng fan tham dự lên đến nửa triệu người như Coachella, Burning Man hay Rock in Rio. Vậy lễ hội nào là cái tên đình đám nhất thế giới trong năm 2015 theo Viagogo ?

 1. Tomorrowland (Vương quốc Bỉ)
 2. Coachella (Hoa Kỳ)
 3. Tomorroland (Brazil)
 4. Sensation (Hà Lan)
 5. Isle of Wight (Vương quốc Anh)
 6. Rock in Rio (Brazil)
 7. Stereosonic (Úc)
 8. Rock Am Ring (CHLB Đức)
 9. Benicassim (Tây Ban Nha)
 10. Mysteryland (Hà Lan)

Có thể thấy Tomorrowland chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trong cộng đồng nhạc điện tử. Tuy nhiên ‘nhà cái’ Viagogo không thể khảo sát được những lễ hội nằm ngoài phạm vi của họ bao gồm UMF, EDC hay Burning Man… Đây là một mất mát lớn làm ảnh hưởng đến bảng xếp hạng. Tomorrowland phiên bản Brasil dù chưa chính thức ra mắt nhưng sức nóng từ phòng vé đã cho thấy đây sẽ là một sự kiện đáng được mong đợi nhất trong năm 2015.

Top 5 quốc gia có số người tham dự lễ hội âm nhạc nhiều nhất:

 1. Hoa Kỳ
 2. CHLB Đức
 3. Vương quốc Anh
 4. Tây Ban Nha
 5. Úc

Categories:   WHAT's NOW?

Comments