iNews

Khám phá ‘nồi cơm điện’ của Daft Punk


Một trong số các chủ đề được tín đồ nhạc điện tử thắc mắc nhiều nhất: ‘Nồi cơm điện’ của Daft Punk!

Daft Punk là nhóm nhạc điện tử được công nhận là thành công nhất trong lịch sử âm nhạc đương đại. Khi mọi người nghe đến những bản hit của họ như “Get Lucky” hay “Instant Crush” thì ngay lập tức sẽ nghĩ ngay đến ‘nồi cơm điện’ của họ. Vậy tại sao lại là chiếc mũ bóng bẩy mà không phải là những thứ khác ?

Bạn có thể nhầm lẫn trang phục của nghệ sĩ với bất kì ai nhưng chiếc mũ bảo hiểm được trang trí LED của Daft Punk thì không! Những câu chuyện đằng sau chiếc mũ bảo hiểm bí ẩn này đã được làm thành bộ phim tư liệu, trước khi Daft Punk cải trang như thế, họ là hai nhạc sĩ người Pháp bình thường đang tìm cách để dấng thân vào thể loại nhạc điện tử. Cho đến khi mức độ phổ biến của họ đã lan tỏa, họ muốn làm điều gì đấy thực sự khác biệt ngay cả trong âm nhạc của họ. Không cảm xúc như những con rôbốt nhưng chất lượng tuyệt hảo đủ để in sâu vào lòng khán giả.

daft-punk

Để tìm kiếm một bản sắc riêng, Daft Punk tìm đến đạo diễn đã từng đoạt giải Grammy cho MV xuất sắc nhất. Alex và Martin đã đóng góp một số ý tưởng thiết kế táo bạo cho họ. Lấy cảm hứng từ bộ phim The Day The Earth Stood Still, dưới bàn tay tài hoa của Tony Gardner, anh sáng chế ra chiếc mũ bảo hiểm với các hiệu ứng đặc biệt để Guy Manuel và Thomas Bangelter đội lên đầu. Garder tiết lộ rằng họ muốn trốn đằng sau chiếc mũ bảo hiểm để ví rằng mình là âm nhạc chứ không phải là người. Để giúp họ vượt qua những thách thức, đối mặt với những trạng thái khác nhau, Daft Punk đã nhờ vào sự giúp đỡ của Garder để làm ra các chiếc mũ bằng kim loại mang đậm chất không gian NASA.

Thomas Gardner và Daft Punk đã thảo luận để tạo ra nhiều nguyên mẫu khác nhau trước khi quyết định bản thiết kế chính. Khi những chiếc mũ bảo hiểm hoàn tất khâu thiết kế, nó đòi hỏi sự kết nối từ hàng trăm sợi dây điện bên trong để làm sao khi biểu diễn trên một sân khấu tối, những chiếc mũ sẽ sáng lên cùng chùm đèn liên tục đổi chữ. Sau khi loại bỏ một nguyên mẫu để lộ ra mái tóc với nụ cười nhạt, họ đã rất hài lòng với sản phẩm cuối cùng mặc dù thiếu vật tư trong quá trình thực thiện.

IC&Y News xin mời đọc giả cùng thưởng thức đoạn phim tài liệu để thấy được ‘nồi cơm điện’ mang tính biểu tượng của Daft Punk đã tiến hóa như thế nào cho đến ngày nay.

Categories:   THE BEATs

Comments