iNews

Image Line khoe 7 bài hit đã được sản xuất trên FL Studio

Không lâu sau khi hãng công nghệ Image Line công bố thông tin FL Studio sẽ có phiên bản dành cho máy Mac vào năm tới. Để giữ độ nóng cho giới truyền thông, mới đây Image Line đã khoe 7 bài hit được sản xuất trên FL Studio như Boten Anna của Bass Hunter, Take over control của Afrojack và sau đây là nội dung chi tiết.

Basshunter – Boten Anna
“Các sequencer và phím đàn piano thật tuyệt vời, bạn có thể sản xuất bất kể giai điệu hay hòa âm chỉ trong một vài phút. Các hình ảnh động của toàn bộ chương trình làm cho nó dễ sử dụng và điều chỉnh, và bởi vì tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng như vậy mọi người sẽ dễ tìm hiểu.” – Đó là lời nhận xét của Basshunter về FL Studio.

Afrojack – Take Over Control
“100% bài hát này được tôi sản xuất bằng FL Studio với những plugin tôi hay sử dụng như Fruity Compressors hay Equalizers. Công cụ để tôi master bài hát đó chính là Izotope Ozone và đôi khi là Waves L3 Multimaximizer. Vì thế khi người khác nói Logic hay những sản phẩm khác là ‘siêu hạng’ thì bạn không nên tin. Tất cả nằm ở thực hành, thực hành, thực hành và tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân.” – Afrojack.

Feed Me – Silicone Lube
“Khi tôi bắt đầu sử dụng FL, có thể nói nó là một kho tàng rộng lớn vậy, nhưng may mắn thay tôi đã nâng cấp liên tục. Tôi làm việc gần như độc quyền với FL Studio mặc dù tôi đã cài đặt các phần mềm khác, điều này giúp tôi cập nhật những chương trình mới khi hợp tác với các nghệ sĩ khác.” – Feed Me.

Avicii – Levels
“Tôi biết đến FL thông qua một người bạn và tôi đã bị kích thích ngay lập tức. Thật dễ dàng và nhanh chóng để những nhà sản xuất mới tiếp cận. Tôi thật sự không thể tắt nó luôn và thậm chí là ngay bây giờ. Trong suốt hai năm qua, rất nhiều ca khúc của tôi được làm ra từ FL Studio – nó vẫn luôn là phần mềm sản xuất chính của tôi” – Avicii.

Deadmau5 – The Hive
“Lúc nào cũng vậy, trước tiên tôi khởi động FL bắt đầu từ mỗi ý tưởng nhỏ mà tôi có trong đầu, cho dù đó là một giai điệu ngắn, hoặc một vài nhịp trống. Một điều tôi thích về FL studio mà ngay cả hiện tại những công cụ “đỉnh cao” tôi sử dụng lại KHÔNG CÓ, đó là khả năng sắp xếp lại chuỗi của các hiệu ứng trên mỗi mixer đến nỗi tôi muốn siết cổ Nuendo một tỷ lần vì không có chức năng “di chuyển xuống / di chuyển lên” trong chuỗi (chain) mỗi khi tôi thử nghiệm.” – Deadmau5. Một ca khúc được ra lò của Deadmau5 ít nhất phải trải qua quá trình thử nghiệm đến 80%.

Daft Punk – Derezzed
Image Line rất tự hào khi khám phá ra rằng bộ đôi Daft Punk đã sử dụng chức năng Gross Beat được tích hợp sẵn trong FL Studio để sáng tác ra tác phẩm Derezzed, nhạc phim Tron: Legacy. Chúng tôi đã phát hiện ra điều này khi Nucleon, một trong những nhà sáng chế Gross Beats nhận ra một số mô hình quen thuộc như tiếng glitching và chức năng nói lắp đặc trưng của Gross Beats.

Martin Garrix – Animals
“Trước khi tôi tìm tòi sản xuất nhạc, tôi đã tìm kiếm một chương trình dễ sử dụng và đạt hiệu quả nhanh chóng khi thực hiện các bài hát. Tôi đã thử chuyển sang logic vài lần nhưng Logic không phù hợp với tôi. Nếu tôi có một ý tưởng nảy ra trong đầu, tôi muốn viết nó ra thật nhanh để tôi có thể quyết định nó có giá trị cho bài hát của tôi hay không. Bên cạnh đó FL Studio còn có một số bổ sung rất hay ho mà bản thân tôi rất thích sử dụng.” – Martin Garrix.

Nguồn: Beatport

Categories:   TECH

Comments