iNews

Hà Nội – TPHCM – Đà Nẵng Xem pháo hoa Tết nguyên đán 2015 ở đâu ?


Điểm bắn pháo hóa Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 sẽ là nơi để tất cả mọi người có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt đón xuân về. Dưới đây là chi tiết những điểm bắn pháo hoa Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể thưởng thức những màn nghệ thuật ánh sáng đặc sắc và hòa mình vào không khí nhộn nhịp đón xuân về. Chúc mừng năm mới 2015!

Điểm bắn pháo hoa Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 tại Hà Nội
30 điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2015 tại Hà Nội  đã chính thức được công bố trong cuộc họp thường trực Thành ủy Hà Nội. Theo đó, ngoài những địa truyền thống như Hồ Gươm, Tây Hồ hay sân vận động quốc gia Mỹ Đình còn có những địa điểm ngoại thành khác. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một địa điểm thuận lợi để có thể cùng gia đình, người thân, bạn bè để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ chào mừng năm mới 2015.

Theo đó, các điểm tầm cao sẽ là hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và điểm số 5 ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm). 25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.

Điểm bắn pháo hoa Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 tại TP. HCM
Ông Lê Tôn Thanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết: “Dự định tại thời khắc giao thừa Ất Mùi, TP sẽ có 8 điểm bắn pháo hoa với thời lượng 15 phút/điểm” bao gồm:

 • Hầm Thủ Thiêm (quận 2)
 • Tòa nhà Bitexco (quận 1)
 • Công viên Đầm Sen (quận 11)
 • Trung tâm văn hóa quận 12
 • Công viên lịch sử văn hóa dân tộc (quận 9)
 • Khu di tích Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn)
 • Khu Láng Le – Bàu Cò (huyện Bình Chánh)
 • Huyện Cần Giờ.

Đặc biệt trong dịp này, riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (Q.2) sẽ có thời lượng đến 20 phút và có tạo hình cờ Đảng, cờ nước. Bên cạnh đó vào thời điểm Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, hệ thống đèn trang trí tại các tuyến đường chính như Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt… cũng được lắp đặt và duy trì trong thời gian từ 15 đến 25 ngày.

Điểm bắn pháo hoa Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 tại Đà Nẵng
Đà Nẵng đã có kế hoạch bắn 2000 quả pháo hoa tại 4 điểm ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố để chào đón năm mới trong giao thừa Tết nguyên đán Ất Mùi sắp tới. Theo công văn cho biêt, Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 Đà Nẵng sẽ tổ chức có 4 địa điểm bắn bắn pháo hoa, bao gồm

 • Quận Hải Châu : trên cầu Nguyễn Văn Trỗi
 • Sân vận động Quận Ngũ Hành Sơn
 • Bãi đất trống trước Trung tâm Hành chính Quận Liên Chiểu
 • Đài Tưởng niệm Huyện Hòa Vang.

Thời gian bắn đồng loạt tại 4 điểm kéo dài 15 phút tính từ 0h ngày 19/2/2015 (mùng 1 Tết nguyên đán Ất Mùi). Việc bố trí các điểm bắn pháo hoa khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố, thay vì tập trung toàn bộ ở hai bên bờ sông Hàn như các năm trước là để người dân ở khắp các địa bàn thuận tiện thưởng ngoạn pháo hoa đón giao thừa.

 

Nguồn tổng hợp.

Categories:   WTF!

Comments