iNews

Giới thiệu

Electronic Music – thể loại nhạc phát triển nhất trong năm theo báo cáo của tổ chức IFPI.

Bắt nguồn từ lục địa đen ngay từ những năm đầu của thế kỉ 20 (1900s), nhạc dance đã được mang sang quốc gia nam mỹ Brazil và chia ra 3 thể loại: Samba, Pagode, và Forró trước khi du nhập vào nước Mỹ.

Nhạc dance theo cách hiểu đơn thuần nhất: Nhạc được sáng tác với mục đích để nhảy múa. Nhạc dance bao gồm rất nhiều thể loại từ waltzes (hay còn gọi là valse) cho đến rock&roll…

Ngày nay từ ngữ nhạc dance được dùng phổ biết để miêu tả nhạc được dùng trong các vũ trường như disco, techno, house, trance (nhạc electronic). Hầu hết người nghe nhạc đều cảm thấy nhạc dance giúp họ cảm nhận nhịp điệu tốt hơn.

Nhạc dance sử dụng nhịp điệu (beats) đơn giản cùng với nhịp bass (basslines), giai điệu (melodies) cuốn hút cùng với lời hát (lyrics) đã nằm trong tâm trí bạn sau khi nghe. Với sức hút không thể cưỡng lại, nhạc dance đã nhanh chóng phát triển tại Mỹ và tràn sang Châu Âu.

Nơi được xem là thánh địa của nhạc dance: Hà Lan, một trong số các quốc gia đầu tiên của Châu Âu tạo lực đẩy để nhạc dance có bước chuyển mình mạnh mẽ như ngày hôm nay. Hầu hết các công ty ghi âm nhạc dance lớn, các nghệ sĩ hàng đầu thế giới được sinh ra tại xứ sở hoa tulip.

Cùng với số lượng khán giả lựa chọn nhạc dance là thể loại nhạc yêu thích tăng lên con số đáng kinh ngạc, hàng ngàn lễ hội nhạc dance diễn ra trên khắp hành tinh mỗi năm. Doanh thu của cả ngành công nghiệp nhạc dance là miếng bánh hấp dẫn cho các công ty tổ chức sự kiện ở Mỹ, hàng loạt sự kiện lớn diễn ra liên tục đã thúc đẩy vị thế của nhạc dance lên một tầm cao mới tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Electronic Music đã trở thành tên gọi mới của các thể loại nhạc dance theo ý nghĩa âm nhạc điện tử. Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi và phát triển không ngừng của nhạc electronic ở mọi nơi.

Với mong muốn mang đến sự tiếp xúc gần hơn với nhịp vận động của quốc tế đến từng cá nhân yêu nhạc điện tử ở Việt Nam. IC&Y Entertainment được ra đời với mục tiêu mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Comments