iNews

 

Giá trị của Shazam cán mốc 1 tỷ usd


[IC&Y News]Sau khi nhận được khoảng đầu tư 30 triệu từ ‘Một vài tỷ phú’ theo như lời của chủ tịch hãng Andrew Fisher. Shazam đã chính thức gia nhập hàng ngũ thương hiệu tỷ usd hồi đầu tuần.

Qua 8 năm hình thành và phát triển với nguồn vốn đầu tư ban đầu 125 triệu, những năm gần đây doanh thu Shazam tăng vọt mặc dù trong giai đoạn đầu họ không đặt mục tiêu lợi nhuận. CEO Rich Riley nói với phóng viên Wall Street Journal rằng công ty “cố ý không có lợi nhuận” vì Shazam tập trung đầu tư vào công nghệ và nhân sự. Năm 2013, thậm chí họ chịu lỗ 3 triệu usd nhưng các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tương lai tương sáng của hãng. Hồi tháng 3/2014 Shazam nhận được khoảng đầu tư 20 triệu, đẩy giá trị thương hiệu thời điểm đó lên 500 triệu usd.

Hơn 100 triệu người dùng hằng tháng đã nói lên sức hút của Shazam, ngay cả những nhà tài phiệt và các tổ chức đầu tư lớn như Carlos Slim, Kleiner Perkins Caufield & Byers, Institutional Venture Partners, DN Capital Ltd cũng đã phải nhảy vào cuộc. Chủ tịch Shazam, ông Andrew Fisher nói rằng: “Việc nhận được sự tài trợ phản ảnh những tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đã thực hiện trong việc cung cấp một mô hình mới cho các thương hiệu và các cá nhân sở hữu nội dung, tăng sự kết nối với khán giả và thế giới xung quanh họ.”

Categories:   GOSSIP

Comments