iNews

Gậy tự sướng đã bị cấm ở Anh


Ai lại không thích một tấm ảnh có sự góp mặt của tất cả bạn bè cơ chứ ? Đó là lí do ‘Gậy tự sướng’, một thiết bị bằng kim loại hoặc gỗ được gắn vào điện thoại và máy ảnh đã trở thành trào lưu cho giới trẻ trên khắp thế giới, thế nhưng đối với các địa điểm tổ chức sự kiện lớn ở vương quốc Anh thì không.

O2 Academy Brixton, O2 Arena London và SSE Wembley Arena nằm trong số những địa điểm tổ chức sự kiện âm nhạc nổi tiếng đã ban hành lệnh cấm mang theo gậy tự sướng khi đến tham dự bất kì chương trình nào tại đây vì lí do an toàn. Mặc dù người phát ngôn của những địa điểm trên đều đồng ý rằng gậy tự sướng đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người tham dự, giúp họ dể dàng chụp ảnh cùng bạn bè tuy nhiên lại ảnh hưởng đến tầm nhìn và an toàn của những người xung quanh.

Phát ngôn viên của SSE Wembley Arena nói: “Selfies là một phần quan trọng của những buổi diễn. Tuy nhiên an ninh của chúng tôi sẽ không cho phép bạn tham dự chương trình nếu bạn mang theo những cây gậy, vì thế đừng mang chúng theo mà hãy cố gắng chụp ảnh bằng tay.”

Academy Music Group, chủ sở hữu rạp hát O2 Academy Brixton vốn đã không cho phép học viên và khán giả ghi hình ở những rạp hát của họ thế nên việc cấm gậy tự sướng là chuyện đương nhiên. Trong khi đó địa điểm tổ chức sự kiện indoor lớn nhất ở Anh, O2 Arena kêu gọi khán giả hãy bỏ lại những cây gậy ở nhà: “O2 không cho phép sử dụng gậy tự sướng trong các chương trình vì lí do an toàn. Chúng tôi hoan nghênh selfies, nhưng xin hãy để gậy của các bạn ở nhà.”

Việc các địa điểm tổ chức sự kiện lớn cấm mang theo gậy tự sướng ở Anh bắt nguồn từ lệnh cấm tương tự ở giải bóng đá ngoại hạng Anh bao gồm sân vận động White Hart Lane của Tottenham Hotspurs và Emirates của Arsenal. Không chỉ ở vương quốc Anh, các nhà chức trách Hàn Quốc gần đây đã kêu gọi người dân giúp đỡ trong việc tìm kiếm những ai buôn bán thiết bị gậy tự sướng có chức năng Bluetooth vì hành vi buôn bán trái phép với mức phạt lên đến 25,000 đô và có thể bị phạt 3 năm tù.

Categories:   WTF!

Comments