iNews

Dịch vụ streaming đón thêm đối thủ mới với chất lượng vượt trội: Tidal

Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khổng lồ như Spotify, Beats Music, Pandora, Deezer chuẩn bị đón thêm một đối thủ cạnh tranh mới. Một công ty gọi là Aspiro, đến từ bán đảo Scandinavia đã giới thiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới nhất. Họ gọi đó là Tidal, vừa được ra mắt tại thị trường Anh và Mỹ vào cuối tuần qua.

Những gã lính mới liệu có trụ vững được sức ép cạnh tranh hay không? Tidal tự hào mang đến khách hàng âm thanh độ nét cao không giống như bất cứ dịch vụ streaming nào khác hiện có trên thị trường, Tidal cung cấp nền tảng nghe nhạc dưới định dạng FLAC và ALAC chắc chắn sẽ thổi tung bộ sưu tập MP3 của bạn. Tidal được tích hợp trên nền tảng iOS và Android với mức giá $20/tháng.

tidal_UK

Hợp tác với Sonos có thể chỉ là bước khởi đầu để Tidal tạo được sức bật trên thị trường. Đây không phải là lần đầu tiên thị trường Mỹ xuất hiện những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có độ nét cao. Deezer Elite cung cấp một dịch vụ tương tự với cùng một mức giá vừa xuất hiện tại Mỹ hồi tháng 9.

Điều này làm chúng tôi tò mò liệu Spotify sẽ có những động thái tiếp theo gì vào thời gian tới để giữ vững vị trí số 1 của mình trên thị trường. Hay Tidal cũng sẽ đến rồi đi như những ‘gã nhà giàu’ mới nổi khác…

Categories:   TECH

Comments