iNews

Cuộc thi DJ của ông bầu Simon Cowell phát sóng trên Yahoo Screen


[IC&Y News] Theo bạn có bao nhiêu cách nhận biết DJ thông thường? Ở đây chúng ta không phân biệt DJ theo dạng ngôi sao hay chưa nổi tiếng, kiêm ca sĩ hay người mẫu, mobile hay internet. Chỉ có rất ít cách nhìn nhận điển hình như những người trình diễn trong nightclub hay những sự kiện ngoài trời với công cụ quen thuộc nhất là 2-4 đầu CDJs và mixer. Khía cạnh để họ kết nối với khán giả đó là set nhạc kéo dài liền mạch từ 1 cho đến thậm chí 6 tiếng đồng hồ. Thiêng về kỷ năng hơn, đó sẽ là những màn phô diễn kỷ thuật trên turntables.

Còn bây giờ rất khó để định nghĩa hay nhận biết thế nào là 1 DJ, bởi vì ông bầu quyền lực Simon Cowell sẽ đẩy nó lên một ‘tầm cao mới’, đem ý tưởng từ chương trình truyền hình thực tế ‘American Idol’ xào nấu thành cuộc thi ‘Ultimate DJ’ được phát sóng trên Yahoo Screen, kênh truyền thông và giải trí của Yahoo vào năm tới.

Fatboy Slim đã kịch liệt phản đối việc lấy ý tưởng thi DJ đem lên truyền hình ngay cả khi ông bầu Simon ngỏ ý mời Fatboy Slim làm thành viên ban giám khảo: “Simon Cowell đã tiếp cận chúng tôi và nói về việc thực hiện chương trình…Cút xéo. Không đời nào. Đó là một ý tồi.” Nguyên văn: “Simon Cowell was talking about doing a show and … he kind of started approaching us, and we were like, ‘Fuck off. No – that’s a terrible idea!’”

“Tôi nhận được hàng đống lời mời dạng như ‘Anh có thể biểu diễn trong 5 phút?’. Họ chẳng biết DJing phải tốn 2 tiếng đồng hồ với khán giả. Nó không giống như việc bạn đi ra sân khấu hát giới thiệu một ca khúc mới, như thế nó mới tránh được tình trạng thương mại hóa. Khi đêm xuống, âm nhạc này sẽ làm bất kì ai nghe nó có cảm giác phê hơn, điều này trên TV làm gì có.” -Fatboy Slim nói rõ.

Trước đây chúng ta cũng đã chứng kiến màn trình diễn kiểu 5-10 phút của Chainsmokers hay Gorgon City nhận không ít gạch đá từ cộng đồng nhạc điện tử. Liệu chương trình của Simon Cowell sẽ như thế nào? Khán giả có thực sự là những người biết thưởng thức nhạc điện tử? Ai có đủ tư cách để đứng ra làm giám khảo khi mà những lão làng đã dè bỉu? Chắc chắn cuộc thi vẫn sẽ diễn ra như đúng kế hoạch vì đó là tiền của Simon và biết đâu ở Việt Nam sẽ lại mua bản quyền…

Categories:   THE BEATs

Comments