iNews

Cỏ Mỹ – Cơn lốc đang tàn phá giới trẻ

Tháng 7/2014, Connor Eckhardt (Califonia-Mỹ) đã rơi vào trạng thái hôn mê, sau đó qua đời tại bệnh viện chỉ 10 ngày sau khi sử dụng K2/Spice. Dù đau đớn sau cái chết của con trai, bố mẹ anh đã quyết định chia sẻ những bức ảnh về cuộc sống và cái chết của Connor lên mạng xã hội Fabook như một lời cảnh báo cho tất cả mọi người về loại ma túy nguy hiểm K2/Spice.

Mẹ Connor chia sẻ trong đau đớn: Con trai chúng tôi đã ra đi mãi mãi chỉ sau lần dùng Spice. Thứ được xem là hợp pháp. Hãy chia sẻ câu chuyện của chúng tôi. Nếu bạn biết bất cứ người nào thử hoặc dùng cần sa tổng hợp (Spice, K2, Potpourri) làm ơn hãy nói cho họ biết, thứ đó sẽ giết chết họ (…if you know anyone who has tried or uses SYNTHETIC MARIJUANA (aka SPICE, K2, POTPOURRI). Please tell them it may kill them).

K2/Spice là một hỗn hợp các loại thảo mộc khô, gia vị, các hợp chất tổng hợp, chất hóa học tương tự như THC (tetrahydrocannabinol) được tìm thấy trong cần sa và được bán như loại hương liệu để hít. Cơ quan kiểm soát DEA đã đưa K2/Spice vào diện các chất hóa học cần được quan tâm đặc biệt. Còn ở liên minh Châu Âu, K2/Spice đã bị liệt vào danh sách cấm.

Ở Mỹ, nó được bán dưới nhiều cái tên như: K2, fake weed, Yucatan Fire, Skunk, Moon Rocks. Trên bao gói sản phẩm đã cảnh báo rõ “Không sử dụng cho người” (not for human consumption).

Connor Eckhardt những ngày cuối ở bệnh viện (nguồn: Dailymail).

Tháng 10/2011, Brandon Rice (13 tuổi) ở Pennsylvania đã qua đời sau nhiều tháng nằm viện cấy ghép phổi. Bố của Brandon cho rằng, một người bạn đã mua Spice từ một cửa hàng ở Uniontown và đưa nó cho em. Chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng, Brandon có triệu chứng: buồn nôn, đau đầu, sốt cao…. Các bác sĩ cho rằng phổi của Brandon đã bị đốt cháy nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Chính phủ Mỹ (USA Today report), năm 2010 có hơn 11.000 người phải đi cấp cứu sau khi sử dụng cần sa tổng hợp K2/Spice. Hầu hết nằm trong độ tuổi thanh, thiếu niên.

Khi “đổ bộ” Việt Nam K2/Spice được dân chơi cần gọi nôm na là cỏ Mỹ. Hiện cỏ Mỹ đã có mặt mọi nơi từ những quán trà đá vỉa hè, quán karaoke, nhà nghỉ, vũ trường…

Về Việt Nam, trên các mạng xã hội, các đầu nậu chuyên cung cấp quảng cáo rằng cỏ Mỹ không chứa chất gây nghiện, bán dưới dạng hợp pháp (legal), kết quả xét nghiệm nước tiểu những người sử dụng cỏ Mỹ không dương tính.

Tới thời điểm hiện tại, do không nhận thức được mức độ nguy hiểm, cùng với những tuyên truyền sai lệch do các đầu nậu chuyên bán cỏ trên mạng xã hội, do bạn bè rủ rê cùng với sự tò mò, nhiều thanh niên đã vô tư sử dụng mà không nhận thức được những hậu quả phải gánh chịu về sau. Cứ theo đà này, cỏ Mỹ thực sự là cơn lốc ngầm khủng khiếp tàn phá một bộ phận giới trẻ thiếu hiểu biết.

 

Theo Tiengchuong.vn

Categories:   WTF!

Tags:  

Comments