iNews

Chọn vị trí đẹp để thưởng thức pháo hoa và laser 3D trên 2 mặt tháp Bitexco

Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp trình diễn ánh sáng laser 3D lần đầu tiên vào đêm giao thừa sẽ diễn ra trong 15 phút từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2015 tại tòa tháp Bitexco Financial Tower.

Độc đáo và đẹp mắt là thông điệp mà ban tổ chức muốn mang đến cho người dân TPHCM vào thời khắc đón chào năm mới. Trong 15 phút bắn pháo hoa, sẽ là màn kết hợp trình diễn ánh sáng Laser 3D tạo hình cờ tổ quốc, cờ Đảng, hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình biểu tượng của TP.HCM như chợ Bến Thành, UBND Thành phố, nhà hát thành phố, bưu điện thành phố, dinh Thống Nhất trên hai mặt gương của tòa tháp Bitexco.

Công ty Ruggieri của Pháp, từng thực hiện chương trình bắn pháo hoa tại tòa nhà nổi tiếng Burj Al Arab-Dubai sẽ lần đầu tiên sử dụng phát minh mới của mình là kỹ thuật pháo hoa thác nước trong lần bắn này tại Việt Nam với 1.328 ống pháo hoa nhập từ Pháp. Ngoài ra, để hỗ trợ cho hiệu ứng của pháo hoa, ekip bắn pháo hoa sẽ dàn dựng âm thanh ở một số điểm trong vòng bán kính 1 km.

Vào tối ngày 31-12, toàn bộ dịch vụ của tòa nhà Bitexco sẽ được mở cửa tới 9h30 rồi phong tỏa để đảm bảo an toàn cho việc bắn pháo hoa. Các con đường lân cận gồm Tôn Thất Đạm, Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu và một phần đường Tôn Đức Thắng; các đoạn đường Hải Triều, Ngô Đức Kế sẽ bị cấm giao thông từ 23h ngày 31-12 đến 0h30 ngày 1-1-2015. Ngày hôm sau tòa nhà sẽ hoạt động lại bình thường.

Theo ban tổ chức, người dân không nên đến sát tòa tháp để xem pháo hoa vì sẽ rất khó thấy mà nên xem pháo hoa ở các vị trí khác như từ đường Lê Lợi, Hàm Nghi, công viên 23-9, đường Tôn Đức Thắng… Tuy nhiên, vị trí được cho là đẹp nhất để xem pháo hoa là bên kia hầm Thủ Thiêm, phía quận 2.


Màn trình diễn pháo hoa kết hợp laser 3D trên nền nhạc nhân dịp quốc khánh UAE ở tòa tháp Burj Al Arab.

Categories:   WTF!

Comments