iNews

Chỉ một tấm hình của Juventa đã tạo nên một cuộc chiến


[IC&Y News] Bạn biết phân loại thể loại nhạc điện tử không ? Theo bạn Electronic Dance Music (EDM) là nhạc gì và nó có bao gồm tất cả thể loại nhạc điện tử như House, Trance, Techno, Breaks, Hip Hop,…? Hãy cùng xem Juventa đã bắt đầu cuộc chiến như thế nào…

Một sự so sánh khá thú vị của Juventa, một trong những nhà sản xuất nhạc Trance nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm. Anh đã đăng bức ảnh lên trang facebook mang hàm ý xu hướng nghe nhạc điện tử thời điểm hiện tại khi con tàu EDM đang chìm, mặt khác rất nhiều người chuyển hướng sang Deep House khiến con tàu trở nên đông đúc và chật chội. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, phần lớn nghiêng về ‘xu hướng Mỹ’ Deep House và tất cả các thể loại nhạc điện tử đều là EDM, trong khi đó những người bảo thủ theo trường phái Châu Âu như tôi lại cho rằng EDM chỉ là tên đại diện cho thể loại Bigroom (Hardwell, Martin Garrix…), Commercial Dance (Swedish House Mafia, David Guetta…) thậm chí còn chưa được cửa hàng âm nhạc lớn như Beatport công nhận.

Tấm hình này ‘sai’ vì nếu con tàu EDM chìm thì cả Deep House cũng chìm theo ? Hãy xem bảng phân loại thể loại nhạc bên dưới và biết đâu bạn đã nhận ra điều gì đó… tham gia bình luận ngay trong chủ đề này hoặc trên facebook của Juventa tại đây.

Categories:   THE BEATs

Comments