iNews

Burning Man sẽ chuyển đến Utah ?


[IC&Y News]Burning Man, lễ hội âm nhạc và nghệ thuật quy tụ những nghệ sĩ tài hoa trên khắp thế giới. Sự kiện năm nay vẫn sẽ được tổ chức tại Black Rock City, thành phố trên sa mạc muối từ 31/08 đến 07/09 với chủ đề gương và mặt nạ, mê cung và sự hòa hợp mang hơi hướm ma thuật.

Ngày hội đang đến gần, cơn bão của phương tiện truyền thông đang bắt đầu đổ về địa điểm tổ chức. Năm nay, Black Rock City đã trải qua nhiều tranh cãi hơn bình thường; do không đáp ứng được trách nhiệm đối với Burning Man, khu vực Dancetronauts đã không được ban tổ chức kêu gọi tham dự lần này và thay vào đó là một khu vực dành cho EDM, cùng với việc giới thiệu các gói du lịch VIP sang trọng đã gây thất vọng tràn lan trong cộng đồng Burner truyền thống.

Để giải đáp những vấn đề làm cộng đồng bức xúc, CEO Marian Goodell gần đây đã tham gia một cuộc phỏng vấn với Positive Head Podcast để làm sáng tỏ mọi chuyện: “Burning Man đang thử nghiệm tạm thời để xem phản ứng của cộng đồng sau đó, và chúng ta là những người quản lý quá trình.”

Goodell không ngây thơ và cô biết rõ một thực tế rằng người hâm mộ và khách tham dự Burner đã thay đổi đáng kể trong năm qua. không thể cứ sống trong quá khứ, cô và đội của cô đã tìm mọi cách để thay đổi nhưng vẫn đáp ứng những nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của các ‘cựu chiến binh’ dày dạn.

Việc tạo ra Deep Playa Music Zone là kết quả của nỗ lực này. Khu vực mới được thiết kế đặc biệt dành cho EDM sẽ là một không gian âm nhạc 24/7, hoàn chỉnh với cơ sở hạ tầng riêng của mình, cho phép ravers tiệc tùng thả ga trong khi những người khác vẫn có thể thưởng thức nghệ thuật ở những khu vực khác mà không hề bị phân tâm.

Dựa theo bản đồ thì khu vực dành riêng cho EDM sẽ nằm ở vành trắng Playa.

Mặc dù Burning Man đang thâm nhập vào thế giới EDM là điểm chính của sự tranh cãi giữa các fan Black Rock City và các quản trị viên, vấn đề lớn nhất xung quanh nó thực sự là thuế cho ngành giải trí ở Nevada. Theo Goodell, mức thuế 9% cộng với việc hạn chế người tham dự ở mức 68.000 người theo luật của tiểu bang đã biến đã khiến Burning Man trở nên không bền vững, cơn ác mộng bảo thủ.

Cô nói thêm, “Với mức thuế như hiện tại đã khiến chúng tôi khao khát chuyển đến Utah hoặc bất kỳ tiểu bang nào khác mà không bị cản trở.”

Lễ hội sẽ di chuyển đến Utah? Điều đó vẫn chưa chính thức. Nhưng dù sao, cột mốc quyết định trong năm nay đã báo hiệu sự kết thúc của một kỷ nguyên Burning Man và hướng vào một kỷ nguyên mới mang tính xã hội hơn nhưng vẫn giữ được tính nghệ thuật vốn có của họ trên thành phố sa mạc.

Categories:   THE BEATs

Comments