iNews

Bí mật DJ của Fatboy Slim

“Đây là một quy luật cơ bản của DJ. Luôn chắc rằng bạn phải say hơn đám đông của bạn 20%. Hoặc phê hơn đám đông của bạn 20%. Nhiệt hơn hoặc vui hơn đám đông của bạn 20%. Bạn phải chọn ra và thực hiện những điều cơ bản này.”

Đó là lời phát biểu của Fatboy Slim tại hội nghị Ibiza IMS vào đúng thời điểm hòn đảo thiên đường này đang bước vào mùa lễ hội, nơi Fatboy Slim giúp cố vấn 18 DJs trong chương trình Burn Residency. Đây là một phần không thể thiếu của các hội nghị, các DJs trẻ được đào tạo bởi một dàn giảng viên ưu tú là các DJ đình đám giàu kinh nghiệm.

“Thật mỉa mai khi tôi nói điều này, tôi thực sự đã không thể uống rượu được nữa từ 3 năm trước. Nhưng phần lớn sự nghiệp, tôi cảm thấy rằng cuộc sống của tôi là những buổi tiệc.” – Fatboy Slim gia nhập hàng ngũ những gương mặt ưu tú trên hòn đảo Ibiza như Solomun, Steve Lawler, Avicii và Maceo Plex, nên việc mỗi người có những kỷ năng riêng trên bục DJ thì niềm vui chè chén với khán giả là thương hiệu của anh.

Fatboy Slim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự giao tiếp qua ánh mắt với đám đông ở phía trước: “Một số DJ dành cả buổi tối hoàn toàn tập trung vào bàn mix, có thể điều đó là tuyệt vời vì những kỹ thuật họ đang trình diễn, nhưng nếu bạn không giao tiếp bằng mắt với khán giả của bạn, bạn không thể đánh giá liệu họ đang tận hưởng set nhạc của bạn hay không”

Anh nói tiếp: “Và đó là một cái nhìn tổng thể đến chi tiết để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng, vâng, họ đang thực sự thưởng thức set nhạc này. Nếu không, bạn có thể biết được họ đang nhìn mình với ánh mắt kiểu như “Anh đang làm cái quái gì trên đó thế ?”

“Không phải chỉ ngồi trong phòng ngủ và thực hiện những set nhạc hay ho là đã thành công. DJ là để giải trí và kết nối với mọi người. Điều này thực sự không khó nếu bạn thực sự bám vào những nguyên tắc này.” – Fatboy Slim kết thúc buổi cố vấn của mình bằng những bí quyết tưởng chừng như đơn giản nhưng đã được tích lũy qua hàng chục năm kinh nghiệm của anh.

Categories:   92KNOW

Comments