iNews

Beer club nở rộ, sẽ xảy ra tình trạng thoái trào?

Beer club, trào lưu mới đang thịnh hành ở Sài Gòn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đã là trào lưu thì đến một lúc phải thoái trào. Có thực vậy không?

Ăn uống, giải trí + rẻ

Beer club hay các câu lạc bộ bia không bình dân như quán nhậu nhưng lại gần gũi hơn quán bar. Ở đây ngoài bia còn có các món ăn đặc trưng của quán. Khách còn có thể bước ra sân khấu nhún nhẩy trên nền nhạc sôi động.

Điểm dễ nhận ra nhất của các Beer club là không gian rộng rãi, thoải mái, cùng những bộ bàn, ghế gỗ khung sắt, cao rộng. Bên cạnh đó là cách bày trí khá hiện đại. Điểm khác biệt lớn nhất giữa club beer và các quán bia tươi là âm thanh sôi động tương tự như một quán bar, một số quán có cả sân khấu.

Đến beer club hầu hết những là người có thu nhập ổn định. Giới trẻ và trung niên thích không khí náo nhiệt. Nhiều người thích thú khi đến beer club bởi không khí vui vẻ, náo nhiệt, giá cả hợp lý hơn so với bar nhưng vẫn có sự sang trọng, lịch sự nhất định.

Chỉ là trào lưu?

Nhu cầu tăng lên, hàng loạt quán beer club lần lượt ra đời chỉ trong vài tháng trở lại đây, từ Vuvuzela (Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) đến 1820 (Hoàng Việt, quận Tân Bình), Hops Beer Garden (Nguyễn Đình Chiểu, quận 1), Beer Republic (Nam Kỳ Khởi Nghĩa- Quận 1), Poc Poc Beer Garden (Phạm Ngọc Thạch)… Nhiều quán ăn, cà phê đang ăn nên làm ra cũng bất ngờ chuyển sang làm beer club.

Tổng Giám đốc Công ty Sapporo Việt Nam, ông Hirofumi Kishi cho rằng sự ra đời của mô hình kinh doanh Beer club chính là nhằm mục tiêu đáp ứng cho một bộ phận giới trẻ, những người đi làm có mức thu nhập cao. “Có thể thấy, đến với Beer club, người tiêu dùng đang được thụ hưởng một dịch vụ cao cấp hơn so với các quán bình dân, vỉa hè. Beer club không chỉ đem lại không gian sôi động, trẻ trung, phù hợp tính cách năng động của thế hệ trẻ mà còn phục vụ nhiều loại bia đa dạng hơn so với những hình thức quán khác” – ông Hirofumi Kishi chia sẻ. “Thực tế cho thấy có nhiều Beer club mở ra không lâu thì phải đóng cửa do vị trí, cách bài trí không tốt hay cung cách phục vụ, thực đơn, âm nhạc… chưa thực sự ấn tượng. Tuy vậy, không thể phủ nhận triển vọng của loại hình kinh doanh này trong thời gian sắp tới”.

Mặc dù đang trong giai đoạn phát triển và nảy mầm nhưng hiện nay các Beer club cần thời gian dài để chịu thử thách từ thị trường. Do đó việc thay thế hoàn toàn cho các quán nhậu, vỉa hè hay các quán ăn bình dân trong thời điểm này là điều không tưởng.

Categories:   GOSSIP

Tags:  

Comments