iNews

Bạn sẽ phải ghi nhớ những điều này trước khi đi rave


Châu Á đang sôi động hơn bao giờ hết. Hàng trăm lễ hội lớn nhỏ được tổ chức ở mọi nơi kể cả lễ hội âm nhạc danh tiếng Ultra cũng đã đặt chân đến Châu Á với quy mô ngày càng lớn hơn. Nếu bạn có cơ hội tiệc tùng ở những lễ hội lớn dù ở trong hay ngoài nước. Những điều cần ghi nhớ sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

1. Bạn biết mình đang thưởng thức nhạc gì
Điều đầu tiên bạn nên làm khi quyết định tham dự một buổi rave đó là bạn đã biết gì về nó ? Ở đó họ sẽ trình diễn thể loại nhạc gì ? Electro House hay Trap, Progressive Trance hay Techno ? Tại sao bạn phải tìm hiểu những điều này bởi vì ở mỗi sân khấu họ sẽ phân ra những dòng nhạc nhất định mà nếu bạn không biết thì thật xấu hổ nhỉ ?

2. Ăn mặc đúng phong cách
Hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ diện trang phục trong tư thế thoải mái nhất. Hầu hết các buổi lễ hội được diễn ra ngoài trời và bạn sẽ phải vận động nhiều nên những đôi giày cao gót nếu bạn là nữ, hãy cứ để nó ở nhà nếu bạn không muốn phải bỏ cuộc chơi giữa chừng. Quần short, áo phông, giày thể thao luôn được chào đón và nhớ mang theo 2 chiếc áo vì biết đâu bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi khi đã hăng say quá mức.

3. Uống nhiều nước
Đó sẽ là một đêm dài và bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều sức lực, vì thế hãy thủ sẵn nước tinh khiết, nước tăng lực, hoặc bánh kẹo, trái cây… Nhưng trước hết hãy ăn thật no nê trước khi rời khỏi nhà để đảm bảo bạn có đủ ‘nhiên liệu’ suốt cuộc chơi.

4. Mang theo ‘đồ nghề’
Ý tôi không phải là chất kích thích… mà là 5 thứ cần phải mang theo đến bất kì buổi rave nào. Nước, vòng đeo tay phát quang hay kandi, máy ảnh, mắt kính và tiền phòng thân. Nếu bạn không mang theo vòng đeo tay, chắn hẳn số 5 của bạn nhiều lắm nên cứ đến địa điểm mà mua nhưng thực sự ra ở nước ta không nhiều nơi kandi là thứ phổ biến được mọi người biết đến nên dù có tiền bạn cũng không thể mua ở nơi không có chổ bán được. Máy ảnh ư ? Chắc chắn rồi vì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào để tự sướng nhỉ.

5. Thuốc
Vâng, nó đây rồi! Hầu hết tất cả các lễ hội đều trưng diện vỏ bọc ‘Clean’ và ‘Drug Free’. Bạn có nghĩ ai cũng clean ? Điều này không cần phải hỏi, các raver đều biết rõ.

6. Quẩy
Chắc chắn bạn đến đây không phải để đứng yên, lượn qua lượn lại rồi về. Bạn sẽ phải xả lượng mồ hôi kha khá qua những động tác nhảy của mình. Bạn không biết nhảy ư ? Không vấn đề gì, youtube sẽ dạy bạn điều đó và bạn có thể tập ở những nơi kín đáo nếu không muốn ai làm phiền bạn. Tuy nhiên bạn phải lưu ý vấn đề số 1 mà chúng ta đã nói ở trên, hãy nhảy cho đúng nhịp, đúng thể loại vì rõ ràng bạn không thể lắc lư kiểu deep house 128bpm (nhịp mỗi phút) trong khi dj và mọi người đang nhảy tưng tưng với hardstyle 160bpm.

7. Kết bạn
Sau khi xem xong bài viết này, bạn hãy nhớ qua lại xem bài viết về PLUR – Tinh thần của một raver mà IC&Y News đã có bài viết trước đây. Bạn đến một buổi tiệc, xung quanh có hàng nghìn người, họ cũng có cùng sở thích với bạn, vậy tại sao lại bỏ đi cơ hội quen biết những người bạn mới ? Bạn ở trong danh sách raver đoàn kết, bạn sẽ có cảm giác một cái gì đó ‘lớn’ hơn là chỉ bản thân bạn cảm thấy vui. Bạn chơi 1 mình không thể nào vui bằng bạn chơi với đồng bọn 10 hay 100 người, đó chỉ là một ví dụ. Hãy chào đón tất cả mọi người!

8. Bạn nhớ mình đã đi với ai đến buổi tiệc ?
Có rất nhiều lí do sẽ khiến các bạn bị thất lạc nhau. Bạn không thể đi vòng vòng nhìn mặt hàng nghìn người để kiếm bạn của mình và tại đó sẽ ồn đến mức bạn không thể gọi điện cho nhau. Nhắn tin ư ? Xác suất vẫn rất thấp nếu như ở đó quá rộng lớn, bạn không thể bỏ buổi tiệc để đi kiếm và bạn của bạn cũng vậy. Kiếm được nhau có khi cùng dắt nhau về. Tốt nhất, hẹn nhau trước ở một địa điểm nào đó sau khi tàn tiệc và dù có thất lạc thì bạn cũng đã tận hưởng trọn vẹn chương trình.

9. Vui là chính
Bạn cảm thấy không vui, không có tâm trạng tiệc tùng trong khi vé đã cầm trên tay. Hãy nhớ rằng bạn đi rave với mục đích vui là chính. Hãy để lại những phiền muộn, bực bội nếu có ở nhà. Khi đó bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Categories:   92KNOW

Comments