iNews

Aphex Twin, Clean Bandit và Tiesto đoạt giải Grammy 2015


Vượt qua những đối thủ nặng ký khác, Aphex Twin, Clean Bandit và Tiesto lần lượt rinh giải thưởng danh giá Grammy ở 3 hạng mục được vinh danh theo thứ tự Bản ghi âm nhạc dance tốt nhất (Best Dance Recording), album nhạc dance tốt nhất (Best Dance/Electronic Album) và bản phối lại tốt nhất (Best Remix Recording).

Bản phối lại cho ca khúc All of Me của John Legend đã đem về cho huyền thoại người Hà Lan Tiesto giải thưởng Grammy lần đầu tiên trong suốt sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao. Việc đánh bại đối thủ sừng sỏ nhất trong hạng mục này là Robin Schulz với bản phối lại xuất sắc cho ca khúc Waves có thể nói là bất ngờ lớn. 30 năm cống hiến của Tiesto đã được đền đáp xứng đáng.

Ở hạng mục bản ghi âm nhạc dance tốt nhất là những ca khúc hit làm mê say cộng đồng, đồng thời làm thay đổi phong cách nghe nhạc trên toàn thế giới. 4/5 đề cử đều mang thể loại Deep House và một trong số đó đã chiến thắng. Nhóm nhạc đến từ vương quốc Anh, Clean Bandit với ca khúc Rather Be hợp tác cùng giọng ca Jess Glynne chính là cái tên đã được xướng lên ở lễ trao giải.

Deadmau5 đã đúng! Nhà sản xuất tài ba người Ireland, Aphex Twin sẽ là người rinh giải album nhạc dance xuất sắc nhất của năm nay. Album Syro của Aphex Twin gồm 12 ca khúc được phát hành vào tháng 09/2014 bởi hãng ghi âm Warp. Mặc dù sau khi phát hành Syro chiếm vị trí khá khiêm tốn trên các bản xếp hạng lớn, chắc chắn sau khi đoạt giải Grammy đây sẽ là album hot nhất trong thời gian tới.

Categories:   WHAT's NOW?

Comments