iNews

10 sự thật thú vị về âm nhạc mà không phải ai cũng biết!


Trong thời đại nhạc điện tử đang phát triển nở rộ, không chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới, quan niệm về âm nhạc đã không còn thật sự đúng đắn và đầy đủ ý nghĩa như xưa, đọc được 1 bài bình luận rất hay của Dj & Producer người Tây Ban Nha Dr. Kucho! ICY News xin trình bày lại ý kiến của anh, sự thật mà nói, những điều này…quá đúng trên toàn thế giới hiện nay!

1. Sự khác nhau về quan niệm về kỹ năng giữa 1 Dj tầm trung và 1 Dj ngôi sao là số tiền marketing mà họ đã bỏ ra.

2. Độ nổi tiếng của một Club tỷ lệ nghịch với chi phí họ trả cho các Djs họ book.

3. Quan điểm số 2 thể hiện rõ nhất ở Ibiza và Miami, nơi mà chi phí phải trả cho Dj là 0, thậm chí tiền khách sạn và máy bay cũng do Dj tự túc.

4. Với những DJs không đầu tư tiền vào marketing, số hợp đồng biểu diễn họ nhận không tỷ lệ thuận với thành công hay tài năng của họ, nhưng chắc chắn tỉ lệ nghịch với giá book show.

5. Những Labels lớn được phân ra làm 2 loại chính:

a. Những labels lớn không phải vì họ biết rất nhiều về âm nhạc, bởi vì họ biết rất nhiều về cách để kiếm tiền với âm nhạc”.

b. Những labels lớn không chỉ phát hành một vài sản phẩm âm nhạc tốt, mà họ còn phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc.

6. Nếu bạn nhìn thấy một DJ trên một trang bìa tạp chí, không có nghĩa người đó đang là người thành công nhất ở thời điểm này, người đó đang là khách hàng của tạp chí đó.

7. Tạp chí Dj sẽ không công bố những điều quan trọng hoặc thực tếhọ xuất bản:
Tin tức đã được viết bởi 1 dj, quản lý
Tin tức đánh bóng tên tuổi tạp chí đó.
Tin tức về dj ai có kĩ năngthổi” tốt nhất (tự hiểu nhé, ở VN có vẻ như dạng như những Dj “vếu bự” nhất đấy mà!)

8. Những quốc gia càng hiện đại bao nhiêu thì chuyện tham nhũng trong kinh doanh âm nhạc cũng càng dễ xảy ra bấy nhiêu, cho nên ngày nay đừng quá tin vào những gì tin tức, báo đài, tạp chí, radio nói, mà hãy cảm nhận âm nhạc thật sự bằng đôi tai.

9. Những tác phẩm có chứa cụm từ “Ibiza” hay “Miami” thì sẽ không bao giờ được chơi ở 2 nơi này.

10. 1 Nghệ sĩ luôn nói những thứ tích cực không có nghĩa là họ đang “sống trong hòa bình”, họ không muốn nói cho bạn biết những gì điều tiêu cực phía sau, điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của họ.

Categories:   92KNOW

Comments